THÔNG TIN TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG TH

Kỳ tuyển sinh chính của nhà trường để nhập học vào Tháng 8 hàng năm được diễn ra từ khoảng tháng 1 đến tháng 8 hàng năm hoặc cho đến khi hết chỗ.  Học sinh đăng kí sớm sẽ được đảm bảo có chỗ, các bạn đăng kí sau có thể sẽ vào danh sách chờ nếu nhà trường hết chỗ. Ngoài ra, chương trình học bổng của trường được thưc hiện theo tiêu chí đăng kí sớm sẽ có cơ hội cao hơn nên nhà trường khuyến khích các gia đình và các học sinh nộp đơn học bổng sớm để có nhiều cơ hội hơn. 

Sau khi năm học bắt đầu, nhà trường vẫn nhận học sinh vào học trong năm để chào đón các học sinh nước ngoài mới theo bố mẹ sang VN, các học sinh VN ở nước ngoài về hoặc các học sinh trong nước có nhu cầu chuyển trường giữa kỳ học/ năm học.

Tại hai cơ sở Chùa Bộc và Hòa Lạc nhà trường cung cấp xe bus đón trả tại nhà hoặc tại điểm thuận tiện nhất nếu xe không thể đón con tại nhà.

Học sinh học tại Hòa Lạc dù đi học xa hơn nhưng hiện nhà trường vẫn đang trợ giá nên mức phí xe bus cũng chỉ bằng phí xe bus đưa đón học sinh ở Chùa Bộc. Các bạn ở Hà nội nếu lựa chọn học Nội trú sẽ được nhà trường đưa đón vào chiều thứ 6 về Hà Nội và sáng thứ 2 từ Hà Nội lên trường.

Vào ngày các con có câu lạc bộ sau giờ học, tại cơ sở TH School Chùa Bộc, nhà trường sắp xếp lịch đưa các con về nhà linh hoạt theo hai ca 15:00 và 16:00 để các con không tham gia câu lạc bộ được về trước và không phải ở lại đợi các bạn khác kết thúc câu lạc bộ. 

Một trong những điểm khác biệt giữa trường TH School và các trường cung cấp chương  trình quốc tế khác, là nhà trường cung cấp cả bữa sáng cho các con. Bữa sáng được phục vụ từ 7:30 với thực đơn thay đổi đa dạng và rất phù hợp với sở thích của các con.

Nhà trường có đội ngũ bếp tận tâm có kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao, các cô chú là những người yêu nghề luôn nghiên cứu và đưa ra thực đơn phù hợp nhất với độ tuổi của các con. Thực đơn mầm non khác biệt với thực đơn Tiểu học và Trung học. Đồ ăn của các con không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng mà còn luôn được nấu rất thơm ngon, trình bày đẹp, màu sắc bắt mắt một cách tự nhiên kích thích thị giác và khứu giác của các con. 

Tập đoàn TH Group sở hữu hệ thống các nhà máy sản xuất sữa, đồ uống, hệ thống trang trại sản xuất gạo, rau, hoa quả… mang đến nguồn lương thực thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm nhất cho các con, góp phần cùng với các hoạt động thể chất để phát triển tốt nhất thể lực của học sinh.

Tùy theo độ tuổi và trình độ, môn học lựa chọn, sỹ số các lớp của nhà trường dao động từ 18 đến 25 học sinh/ lớp.

Con không cần ôn luyện trước khi kiểm tra đầu vào vào trường vì nhà trường không kiểm tra kiến thức môn học. Nhà trường đánh giá về khả năng tư duy logic (liên quan đến ngôn ngữ, số học, hình học không gian và tư duy phi ngôn ngữ) và kỹ năng sử dụng tiếng Anh, viết và giao tiếp bằng tiếng Anh. Phần kiểm tra đúng với độ tuổi thực tế của học sinh. Việc này cũng cung cấp thông tin hữu ích về năng lực học tập của con để nhà trường có thể có những kế hoạch học tập phù hợp nhất với con khi con vào học.

TH School là thành viên của tập đoàn TH nơi có Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động nhân văn và nuôi dưỡng nhân tài. Quỹ Vì tầm vóc Việt mỗi năm trao rất nhiều suất học bổng trị giá lên đến 100% học phí cho các học sinh có tài năng được học tập và tỏa sáng trong môi trường quốc tế.

Nhà trường xét đơn học bổng của học sinh dựa trên các tiêu chí sau:

 • Kiểm tra năng  lực tư duy logic của học sinh (Bài thi online trên máy tính trong thời gian 1,5 tiếng)
 • Viết bài luận tiếng Anh
 • Xét học bạ 2 năm gần đây nhất và các Chứng chỉ Tiếng Anh, chứng nhận giải thưởng mà học sinh đã đạt được..
 • Phỏng vấn với Thầy/Cô Hiệu trưởng nhà trường

Để nộp đơn xin học bổng, học sinh vui lòng điền vào form tại đây.

Học sinh TH School hoàn thành bậc THPT là khi các em thi xong bằng Tú tài Anh A-Levels. Bằng A-Levels là chứng chỉ xét đầu vào của các trường đại học trên toàn thế giới và các đại học tại Việt Nam bao gồm cả các trường Đại học công lập như Đại học Bách Khoa, Kinh Tế, Đại học Quốc gia, Học viện Ngoại giao…Chi tiết tại đây. 
 
Học sinh có cơ hội rộng mở khi bước vào đại học khi sở hữu bằng A-Levels này.

Tại TH School, khi các con có bằng A -Levels nhà trường sẽ hỗ trợ các con xin Văn bằng Công nhận tốt nghiệp THPT do Sở giáo dục - Đào tạo Hà Nội cấp nếu các con có nhu cầu.

Học sinh tốt nghiệp Trường TH School đã đi du học ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều em đã dành được các suất học bổng trị giá lên đến 100% học phí tại Mỹ, Úc, Canana, Đức, Hàn Quốc… 

 

TH School tại Thành phố Vinh cung cấp chương trình Trung học phổ thông Anh quốc dành cho học sinh Quốc tế (IGCSE) (Lớp 9 - 10) và Chương trình Tú tài Anh (A-Levels) (Lớp 11 và 12). Học sinh trường ngoài có thể đăng kí nhập học vào lớp 9 (học IGCSE 2 năm) hoặc đăng kí nhập học lớp 10 (học IGCSE 1 năm).

Nhà trường lựa chọn cách thức hợp tác với trường Huỳnh Thúc Kháng vì bề dày lịch sử hơn 100 năm với truyền thống hiếu học để khuyến khích tinh thần học tập của học sinh. Hơn nữa việc liên kết này giúp giảm chi phí đầu tư nên mức học phí dễ tiếp cận hơn đối với các gia đình ở Vinh và Nghệ An. Chủ tịch sáng lập Hệ thống trường TH School, Madame Thái Hương mong muốn mang giáo dục quốc tế về với quê hương của bà, để các con được “Ăn cơm nhà, đi học tại trường làng và thụ hưởng nền giáo dục quốc tế".

Với diện tích gần 2 ha ngay tại khu trung tâm thành phố, TH School tại phố Chùa Bộc đang ngày càng thu hút nhiều học sinh đến học. 

Nhà trường không tận dụng triệt để diện tích cho việc xây dựng các tòa nhà mà dành rất nhiều diện tích cho việc trồng cây xanh và tạo không gian vui chơi cho các con. Vào các giờ giải lao, các con được tìm hiểu các loại cây cối, hoa cỏ, lá cành … giúp nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và hình thành các thói quen  vui chơi lành mạnh cho các con. 

Tại TH School – Chùa Bộc, nhà trường đầu tư các trang thiết bị học tập rất hiện đại và đồng bộ. Ngoài hệ thống các phòng Thực hành Khoa học, các phòng âm nhạc với các nhạc cụ quốc tế và Việt Nam, hệ thống các phòng học mỹ thuật, thể thao, nhà trường còn có Phòng thực hành về công nghệ thực phẩm mang đến cho học sinh các hoạt động trải nghiệm về vật lý, tìm hiểu về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, biết cách phân loại dao, thớt phù hợp với từng loại thực phẩm… và đặc biết các con học được cách nấu các món ăn hay làm các loại bánh. Các học sinh cũng được thể hiện sự khéo tay qua các tác phẩm đồ gốm được thực hiện tại phòng làm gốm của nhà trường.

Các bé mầm non có khu riêng trong khuôn viên nhà trường. Các con có hệ thống các phòng học được trang bị rất nhiều đồ chơi và các dụng cụ học tập đa dạng theo nhiều chủ đề, phòng ăn riêng, phòng ngủ riêng và thư viện với rất nhiều sách. Ngoài khu vui chơi ngoài trời rộng rãi, các con có phòng chơi mềm trong nhà và 1 khu vui chơi trong nhà (cầu trượt, nhà bóng, trampoline…) Các con cũng có tiết học âm nhạc sử dụng các phòng âm nhạc nhạc cụ chung của trường. Nhiều phụ huynh chia sẻ vui là hết giờ học đến đón mà con không muốn về vì ở trường rất vui. 
 

Trường Nội trú và Bán trú TH School tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc là Trường Nội trú đẹp và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với khu khuôn viên rộng dãi trên diện tích 2,5 ha. Nhà trường có một kiến trúc vô cùng độc đáo theo hình bông hoa sen 8 cánh. Tại đây các học sinh được học tập trong môi trường xanh, sạch, đẹp với hệ thống các phòng chức năng được trang bị tối tân hiện đại: chuỗi các phòng thực hành, thí nghiệm Khoa học, phòng thực hành về công nghệ thực phẩm, hệ thống các phòng âm nhạc với các nhạc cụ quốc tế và dân tộc Việt Nam, các phòng mỹ thuật, khiêu vũ. Nhà trường dành riêng 1 tòa nhà phục vụ cho các hoạt động thể thao: Bể bơi 4 mùa, phòng thể thao đa chức năng, khu vực các bàn bóng bàn và các môn thể thao khác. 

Học sinh Nội trú được ở trong Tòa nhà nội trú với phòng ở rộng rãi thoáng mát, khu sinh hoạt chung với nhiều hoạt động vui nhộn. Tại đây các em sẽ có cuộc sống tự lập, tự quản lý thời gian học tập, tự giặt là quần áo bằng máy giặt nhà trường trang bị…giúp các em trở thành những người độc lập, tự chủ, trưởng thành, sẵn sàng cho việc vào Đại học và trong cuộc sống. 

Học sinh ở Nội trú học tập và sinh hoạt theo các khung giờ khoa học đảm bảo phát triển cân bằng việc học tập và các hoạt động phát triển thể chất. Với các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động theo nhóm khác, các học sinh sẽ  phát triển tốt về thể lực và phát huy lối sống lành mạnh.

Hiện nay nhà trường không chỉ đón các học sinh ở các tỉnh khác đến học trường Nội trú mà rất nhiều học sinh Hà Nội cũng mong muốn học tập và sinh hoạt tại đây, đặc biệt đối với nhóm các học sinh A-Levels vì thời gian này các em tập trung tối đa cho việc học để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng. Việc ở tập trung, có các trang thiết bị học tập và luyện tập tốt, hệ thống sách đa dạng tại thư viện sẽ giúp các em phát huy tốt nhất việc học và thi.

Hiện nay TH School có 3 cơ sở đào tạo:

 • TH School tại Phố Chùa Bộc: Trường bán trú dành cho các con từ Mầm non Hai tuổi  đến hết lớp 12 
 • TH School tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Trường Nội trú và Bán trú dành cho các con từ lớp 9 đến 12
 • TH School tại Thành phố Vinh: Trường Bán trú dành cho các học sinh từ lớp 10 đến 12.
   

Sau giờ học, từ 15:00 đến 16:00 nhà trường có tổ chức các câu lạc bộ rất đa dạng bao gồm các hoạt động liên quan đến Thể thao,  m nhạc, Mỹ thuật, Nấu ăn, Làm đồ gốm, Xếp hình Lego, Ảo thuật… Tùy theo kì học, nhà trường có thể tổ chức 3-5 ngày hoạt động câu lạc bộ mỗi tuần và học sinh có  thể đăng kí từ 1 đến 5 câu lạc bộ mỗi tuần. Xe bus đưa đón học sinh được chia thành 2 ca về: Ca 15:00 dành cho các bạn không tham gia câu lạc bộ và ca 16:00 dành cho các bạn tham gia câu lạc bộ - đây là điểm hỗ trợ rất tốt cho các học sinh.

Học phí của nhà trường là phí trọn gói, bao gồm các khoản sau:

 • Tiền học 
 • Tiếng Anh tăng cường
 • Các câu lạc bộ sau giờ học ECA
 • Phí tham quan dã ngoại
 • Giáo trình, tài liệu, văn phòng phẩm
 • Lệ phí các kỳ thi
 • Tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp
 • Tiền ăn (ăn sáng, ăn trưa và ăn nhẹ: 4 bữa đối với các học sinh Mầm non và Tiểu học; 3 bữa đối với học sinh THCS trở lên) 
 • Quần áo đồng phục 
 • Bảo hiểm y tế học đường của nhà nước 
 • Phí kiểm tra sức khỏe tổng quát đầu năm 
 • Phí xây dựng trường

Ngoài học phí, phụ huynh sẽ chỉ đóng phí xe bus (nếu sử dụng) và phí Nội trú nếu học sinh ở Nội trú tại Trường TH School Hòa Lạc.

TH School được Bộ Giáo dục Việt nam cấp phép giảng dạy chương trình Quốc tế kết hợp với chương trình tinh hoa Việt Nam học theo cấu trúc 80%-20%.

TH School được công nhận là Trung tâm giảng dạy và tổ chức các kỳ thi của Hội đồng Khảo thí Cambridge, Anh Quốc. Xem tại đây.

Nhà trường hiện đang hoàn thành quá trình đăng kí là thành viên của Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ  (WASC)

Các chương trình giảng dạy của nhà trường, các phần mềm ứng dụng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập đều được mua bản quyền chính thức.

Học sinh TH School được học theo lộ trình sau:

 • Bậc Mầm non (Pre-KG - KG3): Chương trình Mầm non Quốc tế  + Tiếp cận Tiểu học Quốc tế  + Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Dành cho các bé từ 2-5 tuổi. 
 • Bậc Tiểu học (Lớp 1 - 5): Chương trình Tiểu học Quốc tế + Chương trình Giáo dục Anh Quốc + Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Dành cho Học sinh từ 6 – 11 tuổi. Học sinh nước ngoài học văn hóa Việt nam bằng tiếng Anh.
 • Bậc Trung học Cơ sở (Lớp 6- 8): Chương trình Trung học Cơ sở Anh Quốc + Tiếng Việt + Lịch sử - Địa lý Việt Nam+ Giáo dục công dân (Tiết học hạnh phúc). Học sinh nước ngoài học Tiếng Việt theo trình độ và Văn hóa Việt Nam bằng Tiếng Anh.
 • Bậc Trung học Phổ thông (Lớp 9 -12): Chương trình Trung học Phổ thông Anh Quốc dành cho học sinh Quốc tế (IGCSE) và Chương trình Tú tài Anh (A-Levels) + Tiếng Việt + Lịch sử - Địa lý Việt Nam+ Giáo dục công dân (Tiết học hạnh phúc). Học sinh nước ngoài học Tiếng Việt theo trình độ và Văn hóa Việt Nam bằng Tiếng Anh.

TH school rất tự hào với mô hình chương trình đào tạo độc đáo 80% -20%. Với mô hình này, các con được lĩnh hội chương trình giáo dục quốc tế (Chương trình Mầm non/ Tiểu học Quốc tế và chương trình Giáo dục Anh Quốc) trong 80% thời lượng học và đồng thời các con được học các kiến thức tinh hoa Việt Nam  trong 20% thời lượng. Điều này giúp các con trở thành công dân quốc tế có nền tảng ngôn ngữ văn hóa Việt nam vững chắc.
 
Các trường quốc tế khác ở Việt Nam cũng cung cấp chương trình quốc tế nhưng môn tiếng Việt chỉ là 1 môn học với thời lượng ít hơn nên việc học Tiếng Việt và Văn hóa/Lịch sử/Địa lý/GDCD Việt Nam tại trường sẽ không được đầy đủ như tại TH School. Điểm đặc biệt hơn nữa trong phần gìn giữ giá trị văn hóa Việt nam của nhà trường là các con được học văn hóa qua các giờ học về Nhạc cụ dân tộc Việt nam trong môn  m nhạc và được học về Nghệ thuật làm gốm và vẽ tranh Đông Hồ trong môn Mỹ thuật…
Chương trình học tại TH School còn thú vị ở chỗ kiến thức được kết hợp đan xen giữa nội dung học bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt. 
Chằng hạn, khi các con học về chủ đề các dòng chảy thì trong phần Tiếng Anh các con được học ví dụ về cây cầu Tower Bridge ở London với kiến thức về kiến trúc, lịch sử của cây cầu này và ở phần Việt Nam học, tương ứng các con được tìm hiểu về cầu Long Biên để các con biết về lịch sử, kiến trúc, địa lý,… như vậy kiến thức về khoa học vẫn được giữ nguyên, và kiến thức về văn hóa lịch sử được tổng hợp cả thế giới và Việt Nam.
 
Hoặc trong môn âm nhạc,  thay bằng việc sử dụng các nhạc cụ phương tây như Violin, Ukulele, piano…, TH School sử dụng đàn đá, T’rưng,  sáo, trống để dạy các con về nhạc lý. Các con vẫn nắm được lý thuyết âm nhạc như các nốt, âm, nhạc điệu nhưng lại dần phát triển niềm đam mê âm thanh từ các nhạc cụ Việt Nam cũng như hiểu vể lịch sử, duy trì những văn hóa đang dần mất đi.
 
Với học sinh nước ngoài, các con học  chương trình quốc tế trong 80% thời lượng chương trình đảm bảo kiến thức và bằng cấp để các con vào đại học hoặc chuyển tiếp sang các trường/nước khác. 20% thời lượng học ngôn ngữ văn hóa Việt nam mang lại lợi ích lớn cho các con vì các con được học để có thể sử dụng được tiếng Việt đúng theo từng ngữ cảnh và hiểu các giá trị văn hóa Việt Nam qua các giờ học ẩm thực, nấu ăn món Việt nam hay học thực hành trong môn âm nhạc dân tộc, tham quan bảo tàng, tham dự các sự kiện văn hóa Việt Nam… giúp cuộc sống ở Việt Nam của các con  thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa.  

TH School tự hào là một ngôi trường Việt Nam, cung cấp chương trình học Quốc tế được giảng dạy bởi các giáo viên nước ngoài có bằng cấp chuyên môn và bằng cấp sư phạm. Học sinh tốt nghiệp được nhận các chứng chỉ (IGCSE và A-Levels) do hội đồng khảo thí Cambridge International Examinations – Anh Quốc cấp. Bên cạnh chương trình quốc tế, học sinh được học ngôn ngữ và văn hóa Việt nam trong 20% thời lượng học tập. 

Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống trang thiết bị, nguyên liệu phục vụ cho việc học tập và thực hành của học sinh được nhập khẩu trực tiếp từ Anh Quốc và Mỹ. 
TH school không phải trường song ngữ vì học sinh không học song song hai chương trình Việt nam và nước ngoài. 

Về tên gọi, TH School không phải là Trường Quốc tế, nhưng về thực chất học sinh học tại đây được học chương trình quốc tế hoàn toàn được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại và được gìn giữ bản sắc ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống Việt Nam. 

Học sinh của trường đến từ 20 quốc gia khác nhau với số học sinh nước ngoài chiếm 30% tổng số học sinh toàn trường.